Wenger ghét Mourinho đến vậy sao?

Hotline
Mr. Long
0913 550 843
Hỗ trợ trực tuyến Skype Me™!
Kinh doanh
0903 769 900
Hỗ trợ trực tuyến Skype Me™!
Wenger ghét Mourinho đến vậy sao?
Arsene Wenger chủ động lách sang một hướng đi khác khi Jose Mourinho có thiện chí bắt tay chúc mừng các thành viên của đội bóng chiến thắng. Ông thật sự ghét Mourinho đến như vậy sao?

Mourinho từng có những cuộc tranh luận nảy lửa với Pep Guardiola, đến mức Pep phải văng tục trong phòng họp báo. Nhưng khi gặp Pep trong những hội nghị dành cho các HLV, ông vẫn chủ động đến bắt tay HLV người Catalan. Với Mourinho, công việc nằm ở trên sân và trong phòng họp báo. Còn khi ra ngoài đời, người ta hoàn toàn có thể vui vẻ với nhau.

Sir Alex Ferguson rất thích cái tính này của Mourinho, vì ông cũng có tư duy tương tự. Công việc và cuộc sống dứt khoát phải rạch ròi. "Bạn bước vào chiến trận với một tâm thế hoàn toàn khác khi bước vào nhà thờ” - Sir Alex viết trong cuốn hồi ký.

Trên thực tế, Wenger là một người rất thú vị. Ông có quan điểm chính trị rõ ràng, hiểu biết về nghệ thuật thâm hậu, không bao giờ giấu nghề và luôn nhiệt tình với các HLV trẻ. Thế nhưng khi bước vào trận đấu, Wenger trở thành một người khác. Chính Sir Alex cũng bao lần tỏ ra hơi buồn với ông bạn già Wenger. Ông viết: "Lần đầu tiên Arsenal chạm trán Man United, ông ấy đã vào văn phòng của tôi để chào hỏi. Mối quan hệ này đã khởi đầu rất tốt cho đến khi đội Arsenal rất mạnh của ông ấy thua M.U. Wenger gặp vấn đề trong việc thừa nhận thất bại”.

Trận tranh Community Shield vừa qua, Arsenal thắng, nhưng Wenger vẫn dứt khoát không thèm bắt tay người đã gọi ông là "chuyên gia thất bại”. Wenger thừa hiểu Mourinho sẽ chọc ngoáy bất kỳ HLV nào để tạo đòn tâm lý, nhưng ông quá nghiêm túc và nhập công việc với cuộc sống làm một. Ông tin Mourinho thật sự ghét ông, thật sự xem thường ông.


Đấy có lẽ là vì cuộc sống của Wenger vốn chỉ có bóng đá và bóng đá. Trong cuộc trả lời phỏng vấn tờ Guardian, ông tỏ ra hoang mang khi phóng viên đề cập đến chuyện giải nghệ. Wenger chưa sẵn sàng cho việc ấy vì bóng đá là cả cuộc đời ông. Sự nhập nhằng ấy giúp Wenger khó thoát ra khỏi nỗi buồn thua trận hơn người khác. Nó cũng khiến ông nặng lòng vì những phát ngôn từ Mourinho. Mùa trước, người được mệnh danh là "Giáo sư” đã suýt nữa lao sang tẩn người đồng nghiệp trẻ tuổi hơn.

Có một thời Wenger chỉ trích M.U của Sir Alex Ferguson chơi xấu. Wenger là người tôn sùng bóng đá đẹp ai cũng thấy, nhưng ông lại không chấp nhận lối đá của những đội khác. Nói cách khác, Wenger không tôn trọng sự khác biệt. "Bóng đá suy cho cùng là môn đối kháng, không đạp nhau vài cái thì vào sân để làm gì”, Sir Alex viết trong cuốn hồi ký.

Nếu sau này nghỉ hưu, có lẽ Wenger cũng sẽ viết hồi ký. Và người ta chờ đợi xem ông viết gì về Mourinho, người bây giờ có lẽ đã đứng đầu trong danh sách những người bị Wenger ghét nhất. Luis Suarez từng cắn vào tay của Branislav Ivanovic, nhưng Ivanovic xuề xòa bỏ qua ngay sau khi trận đấu kết thúc. Giorgio Chiellini - người từng bị Suarez cắn hồi World Cup 2014 - thậm chí còn thấy án phạt dành cho Suarez là quá nặng. Họ là những người hiểu rõ một việc: những gì trên sân sẽ ở lại trên sân. 

Còn Wenger thì lại quá nặng lòng vì những gì Mourinho phát biểu trong phòng họp báo. Premier League là giải đấu được nhiều người quan tâm nhất thế giới, lẽ ra Wenger hoàn toàn có thể đến bắt tay Mourinho, nở một nụ cười đắc thắng: "Cảm giác thất bại trước "chuyên gia thất bại” thoải mái không, anh bạn?”.

CÔNG TY TNHH ĐẠT VĨNH TIẾN

- Văn phòng: 35 Trần Văn Danh Phường 13 Quận tân Bình TP.HCM
- Chi nhánh Đà Nẵng: 56 Nguyễn Tri Phương, P.Chính Gián, Q.Thanh Khê, Thành phố Đà Nẵng Tầng 3 tòa nhà S-Home
- Chi nhánh Hà Nội: U05-36 khu D, khu đô thị Đô Nghĩa, Hà Đông, Hà Nội

- Điện thoại: (028) 7300 0296 - (028) 5436 3896 - Fax: (028) 5436 3897
- Email: info@datvinhtien.vn - nttlong@datvinhtien.vn
- Website: http://datvinhtien.vn - Facebook: https://facebook.com/datvinhtien.ltd